Quy trình thiết kế

Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc - nội thất của chúng tôi gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
Chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ thông qua các kênh mà khách hàng liên hệ với chúng tôi. 

Bước 2: Gặp gỡ trao đổi thống nhất phương án
- Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin mà khách hàng cung cấp (tình trạng hạng mục cần thiết kế, số điện thoại, địa chỉ, yêu cầu mong muốn thi công,....). Tùy vào từng hạng mục thiết kế, thi công khác nhau, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại với khách hàng đặt lịch hẹn gặp trực tiếp để thống nhất nội dung công việc cần làm.

- Gặp gỡ trao đổi trực tiếp với khách hàng sẽ giúp các kiến trúc sư của chúng tôi hiểu rõ nhất về mong muốn, yêu cầu thiết kế của khách hàng, từ đó sẽ có được giải pháp tối ưu nhất cho riêng không gian nhà bạn.
 
- Trong buổi gặp gỡ này, hai bên sẽ trao đổi và giải đáp tất cả mọi khúc mắc về quy trình làm việc, tiến độ, giá cả,....kiến trúc sư xuống hiện trường khảo sát, đo đạc và vẽ lại hiện trạng hạng mục cần thiết kế.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế
Trong thời gian gặp gỡ trao đổi mà hai bên đều thống nhất được phương án, và khách hàng đồng ý chọn chúng tôi là đơn vị thiết kế và hoàn thiện nội thất. Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.

Thời gian thực hiện công việc bắt đầu ngay sau khi ký kết hợp đồng. Ngay sau khi hợp đồng thiết kế được ký kết khách hàng sẽ tạm ứng cho công ty 30% giá trị hợp đồng (tạm ứng lần 1).
 
Bước 4: Thiết kế ý tưởng sơ bộ và duyệt mặt bằng
Tiếp theo, các kiến trúc sư của Soloha sẽ căn cứ trên yêu cầu, nguyện vọng của khách hàng cũng như hiện trạng để đưa ra các phương án thiết kế sơ bộ.

Sản phẩm của giai đoạn này bao gồm:
- Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt công trình, sơ bộ bố trí nội thất.
- Ảnh phối cảnh 3D công trình, không gian minh họa bố trí nội thất.

Trong quá trình thiết kế sơ bộ, chúng tôi có thể chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi khách hàng hoàn toàn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi, hai bên mới kết thúc giai đoạn này.

Khi khách hàng và công ty đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, hai bên sẽ xác nhận bằng văn bản kết thúc giai đoạn thiết kế sơ bộ.

Sau giai đoạn này, mọi phát sinh thay đổi về ý tưởng không gian nội thất sẽ bị tính vào chi phí từ 10% đến 70% giá trị hợp đồng tùy thuộc thời điểm phát sinh thay đổi và khối lượng thay đổi.

Khách hàng tạm ứng tiếp cho công ty 40% giá trị hợp đồng (tạm ứng lần 2) để công ty tiếp tục triển khai thiết kế.
 
Bước 5: Triển khai hồ sơ thiết kế, kỹ thuật thi công
Trong vòng 15 ngày kể từ ngày phương án thiết kế kiến trúc sơ bộ được khách hàng phê duyệt, chúng tôi hoàn thành hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và trình khách hàng xem xét. Những vấn đề về giải pháp kết cấu, giải pháp kỹ thuật điện, nước, điều hòa nhiệt độ, quy cách vật liệu…sẽ được hai bên trao đổi, thống nhất. Khách hàng có thể xem xét và yêu cầu chỉnh sửa lại những chi tiết không đúng hoặc không rõ ràng (nếu có).
 
Chúng tôi sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình đã hoàn thiện cho quý khách.
Công ty bàn giao bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:
Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công
Dự toán (nếu có trong hợp đồng)
Thống kế vật liệu
Bước 6:  Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng
- Hai bên hẹn thời gian giao hồ sơ
- Hai bên làm biên bản thanh toán hợp đồng, quý khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị hợp đồng.
 
Nếu bạn chọn Soloha vừa là đơn vị thiết kế và thi công hoàn thiện trọn gói. Giá thiết kế sẽ được giảm trừ vào hợp đồng thi công hoàn thiện kiến trúc nội thất ngay sau đó theo đúng như chính sách khách hàng của Soloha.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TIN TƯỞNG, LỰA CHỌN VÀ TẠO CƠ HỘI ĐỂ CHÚNG TÔI ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Mời bạn bình luận nội dung bài viết

  • Soloha
  • Google+